Life Recharge @The NAKA Phuket

July 27, 2015

 

ที่พักร่างของเราคราวนี้คือ The NAKA ภูเก็ต (คนละที่กับ The NAKA Island ที่อยู่ที่เกาะนาคาใหญ่นะครับ ที่นี่อยู่ที่หาดกมลา) ... ด้วยความที่มีคนรอบตัวอยากรู้ข้อมูลของรีสอร์ทเพื่อการลอกการบ้านที่ดี ผมจึงขอรีวิวสั้นๆ เกี่ยวกับรีสอร์ทนี้ที่นี่นะครับ ^^ 

ข้อมูลทั่วไป
- เป็นรีสอร์ทสร้างใหม่ อายุยังไม่ถึงสองปีดีเลย ทุกอย่างใหม่กริ๊บมากครับ 
- ดีไซน์ Modern มากมาย น่าจะแนวเดียวกับ X2 
- ห้องพักเริ่มตั้งแต่ Pool Villa นะครับ ไม่มีห้องพักบนตึกให้เลือก ^^" แต่ละวิลล่าจะถูกดีไซน์ให้วางตัวไปตามไหล่เขาเพื่อไม่ให้บังวิวทะเลซึ่งกันและกัน 
- จุดเด่นของวิลล่าที่นี่คือตัวห้องนอนที่ยื่นออกไปกลางอากาศเพื่อให้เสพวิวได้เต็มอิ่ม 
- ด้วยความที่ห้องพักอยู่ตามเขา เวลาเดินทางแต่ละทีต้องเรียกรถของทางรีสอร์ทให้มารับ ก็มารวดเร็วดีครับ

ข้อดีที่เจอ 
- พนักงานบริการดีเยี่ยม ใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย ถึงแม้ว่าจะรู้สึกว่าไม่ได้สุดขนาดเป็นเพื่อนเที่ยวทุกคนเหมือนศรีพันวา แต่ก็ใส่ใจบริการเกินกว่าที่คิดไว้มาก
- ชายหาดส่วนตัวริมทะเลสวยมาก โดยมากรีสอร์ทตามไหล่เขาผมจะไม่ได้คาดหวังกับชายหาดเท่าไหร่ แต่ที่นี่ยอมรับว่าสวยและดูแลดีจริงๆ
- ห้องพักใหม่กริ๊บ และพยายามแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ที่เจออยู่ตลอดเวลา ถ้าอ่านรีวิวเก่าๆ จะพบว่าจะมีคนพบปัญหาเรื่องแอร์ไม่เย็น ตอนนี้ไม่มีแล้ว เย็นเฉียบ ผมคุยกับน้องช่างไฟ เค้าเล่าให้ฟังว่าทางรีสอร์ทเดินปรับระบบแอร์ให้ดีขึ้น เพราะตอนแรกคำนวณมาน้อยกว่าจะสู้กับแดดและห้องกระจกไหว 
- แอร์ กับ ระบบไฟ แยกกัน นั่นหมายถึงว่าถึงจะออกจากห้องและดึงคีย์การ์ดออกแล้ว แอร์ก็จะยังเย็นเฉียบอยู่จนกว่าเราจะปิด 
- สระส่วนตัว pool villa ดีงาม... ไม่เล็กเกินไป บางที่เอาไว้แช่ แต่ที่นี่สร้างไว้ให้ว่ายได้จริงๆ เราไม่ต้องลงไปที่สระกลางเลย ^^ เปิดห้องโดดน้ำทั้งวัน 
- minibar ฟรี ไม่มีชาร์จ เติมเต็มวันละหน ไม่ต้องมานั่งคำนวณให้เสียเวลา
- ราคาคบได้ กับบริการและคุณภาพที่ได้รับ ถูกกว่าศรีพันวา 2-3 เท่าได้เลย

ข้อเสียที่พบ
- ห้องที่ผมไปพักของเสียเยอะไปนิด เจอไฟกะพริบ ฝักบัวoutdoor เสีย ต้องเรียกช่างมาดู หลายรอบก็ไม่จบ จนได้ไวน์ฟรีมาขวดนึงเป็นการขอโทษ ฮี่ๆ ^^' 
- Layout ห้องนอน ห่างกับห้องน้ำไปหน่อย ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่นมา... ตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางคืนนี่แทบหายง่วง ^^" 
- private pool มีบังตาบางๆ แต่มองเห็นได้จากห้องข้างบน อันนี้เป็นจุดด้อยที่เห็นชัดถ้าเทียบกับศรีพันวา ที่ถูกออกแบบมาให้แต่ละห้องพักนั้น "ส่วนตัว" จริงๆ
- อาหารเช้าคุณภาพดี แต่หลากหลายน้อยไปนิดนึง 

โดยรวมประทับใจกับทริปนี้มาก ... โดยเฉพาะเจ้าหญิง Anchalee Bamrungrat ที่โดดน้ำไม่กลัวตัวเปื่อย เดินเล่นชายหาดไม่กลัวตัวดำ รีชาร์จกันเต็มที่เลยทีเดียว <3

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload